Cách tính toán thể tích gói hút oxy bảo quản bánh trung thu

Lựa chọn túi hút oxygen để bảo vệ thực phẩm là điều cần thiết tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có kiến thức tính toán thể tích khi sử dụng. Không chỉ vậy còn có thêm nhiều chi tiết kỹ thuật khác cần phải tham khảo

Cách tính thể tích gói hút oxy áp dụng cho thực phẩm

Tùy thuộc vào dung tích bên trong bao thực phẩm mà công ty sẽ chọn loại gói hút oxygen có dung tích hợp lý. Mật độ oxygen trong không khí là 20% nên nếu số đo dung tích khoảng trống của bao hộp thì chúng ta có thể nhanh chóng tính ra được.Đương nhiên đơn vị cũng cần phải trừ đi phần dung tích của phần mứt đang chiếm không gian. Trong trường hợp đơn vị chưa biết chi tiết thì có thể áp dụng bảng tính nhanh như sau đó là lấy trọng lượng phần bánh tính theo gram và tạm cho trọng lượng riêng ứng với 1, ta đã có dung tích tính theo ml.
Với phương pháp như vậy bạn đã có thể nhanh chóng tính nhẩm ra được lượng oxy còn tồn đọng trong công việc bảo quản.
Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói hút oxy thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

Nên chọn nhà sản xuất gói hút oxy nào?
Gói hút oxy cũng có nhiều công ty và đơn vị phân phối tại Việt Nam. Nếu không quá kỹ lưỡng thì các nhà sản xuất đều ứng dụng tốt các tiêu chí kỹ thuật nên doanh nghiệp không lo lắng khi dùng.
Các yếu tố kỹ thuật mà đơn vị cần lưu ý khi lựa chọn thương hiệu là:
Chất lượng: công ty phải có độ uy tín cũng như cung ứng nhiều năm trong lĩnh vực. Nếu liên kết thông qua đầu mối thì cần chọn nhà cung cấp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực của công ty bạn.
Vệ sinh: do gói khử oxygen dùng hầu hết cho công việc bảo quản thực phẩm do đó gói khử oxy cần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đóng gói thực phẩm cũng như có các giấy chứng nhận.
Độ chắc: Đây cũng là yếu tố đi kèm với yếu tố vệ sinh. Nếu không đủ độ bền thì sẽ dễ bị xé và không đạt tiêu chuẩn bao gói.
Đa dạng thể tích: Đây chính là tiêu chí mà nhiều xưởng thực phẩm cũng cần lưu tâm đến. Nhà sản xuất đa dạng lựa chọn về dung tích sẽ cực kỳ hợp nếu đơn vị có những thể tích cần bao gói khác nhau.
Bây giờ có rất nhiều thương hiệu mà công ty thực phẩm có thể tin tưởng như gói khử oxy Toppack hay Banog. Cả hai đều là những cái tên rất quen thuộc và được các nhà xưởng Việt hợp tác dài hạn.
Cấu trúc của gói hút oxygen ra sao?
Gói hút oxy có thành phần chủ chốt là bột sắt. Phụ thuộc theo xưởng mà có điều phối khác nhau. tuy nhiên nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là sắt. Bột sắt sẽ tác động với oxygen trong hộp đóng gói thành các oxit sắt nhờ vậy mà khử đi các phân tử oxy.
Bao bì thường là bao nylon được chế các lỗ nhỏ để khí oxy có thể vào ra không bị cản trở.

Lý do phải xài túi hút ẩm để đóng gói kẹo bánh.

Chúng ta đã từng thấy túi khử ẩm xuất hiện trong các gói bánh. Bài viết này cung cấp tổng thể các ý chính về túi chống ẩm, hy vọng nhờ bài viết bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại phụ liệu nàyTại sao cần dùng gói hút ẩm để đóng gói bánh mứt.
Trong lĩnh vực đóng hộp bánh mứt thì thực phẩm sẽ thường hay bị ẩm ướt bởi vậy cũng chính là lý do chủ yếu để dùng gói hút ẩm.
chống ẩm: Không khí ẩm xuất hiện mọi nơi . Hơi ẩm chắc chắn làm hư hại đến kẹo bánh. Độ ẩm sẽ làm nhũn đồ khô.
Chưa kể không khí ẩm có khả năng chui qua màng túi thành phẩm. Do đó dù đóng hộp kỹ lưỡng vẫn cần có thêm túi hút ẩm để loại bỏ hơi ẩm.
Loại bỏ mốc meo: Không khí ẩm sẽ tạo ra bầu trời hoàn hảo để những chủng loài vi khuẩn sinh sống. Có thể nói lấn áp tất cả nhất chính là nấm xanh. Các chủng loại vi khuẩn như mốc xanh trong quá trình sinh trưởng sẽ tạo ra chất độc. Những chất độc này khi vào bên trong sẽ làm bụng đau, gây choáng, buồn nôn và tích độc tác động xấu nội tạng. Vì vậy cần thực hiện dụng cụ hút ẩm để thực phẩm không bị nấm xanh.
Khử Oxygen: khí oxy cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm ôi thiu hoa quả sấy. Do đó ngoài hút ẩm thì cần triệt tiêu luôn cả khí oxy. Doanh nghiệp có thể áp dụng một túi hút ẩm với một gói khử oxygen để có thể loại bỏ hoàn toàn hai yếu tố xấu xí này. Không khí có trong môi trường đóng kín cũng như thẩm thấuqua màng túi sẽ tạo oxy hóa và tạo môi trường thuận lợi để nhiều chủng loài vi khuẩn sinh sôi.Những chú ý trong lúc sử dụng gói chống ẩm.
Gói hút ẩm tuy không làm bỏng bàn tay cơ thể nhưng do có tính hút nước do đó sẽ đặc biệt gây sát thương cao nếu va trúng vào mắt hay miệng. Do đó cần phải chú ý cũng như đảm bảo an toàn. Các túi hút ẩm cũng thường có thiết kế dễ lộn gói bột nêm nên trẻ nhỏ và người lớn có thể sử dụng nhầm.
Túi chống ẩm khi mua về sẽ được đóng gói kín để hơi ẩm không xâm nhập, bao bì còn mới, phương thức túi khử ẩm cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho vào túi đóng gói hoa quả sấy là xong.
Quá trình thực hiện cần mau lẹ để gói khử ẩm không tiếp xúc quá lâu với hơi ẩm.
Xưởng sản xuất cần biết rõ dung tích hơi ẩm cần loại trừ để chọn dùng kích thước phù hợp.

Sản xuất túi chống ẩm
Thường thì gói chống ẩm sẽ sỡ hữu thành phần gồm hai phần: Phần bao bì ở ngoài và phần hạt bên trong.
Bao bì ở ngoài: thường thấy nhất chính là loại giấy hoặc vải bởi đây là hai phụ liệu nhanh chóng cho phép hơi ẩm thẩm thấu qua. Bên cạnh đó nhiều trường hợp có thể thấy nhiều nhà cung cấp sử dụng nylon để đóng gói, sản phẩm này hoàn toàn được nếu tính toán những lỗ thoát hơi trên bề mặt vừa đủ để khí ẩm đi qua dễ dàng. Tùy theo lượng hạt khử ẩm bên trong mà đóng gói hợp lý.
Hạt khử ẩm ở trong: Các hạt chất liệu thông dụng nhất để hút ẩm là silicat, đất sét clay và bột muối. Mỗi chất liệu sẽ có tính ứng dụng riêng và có hiệu năng hút ẩm khác nhau, không hạt nào giống loại nào. Các chất liệu thường ở dưới dạng hạt nhỏ để tăng công suất hấp thụ giúp quá trình chống ẩm thực hiện nhanh chóng.
Tùy theo nhu cầu mà gói hút ẩm được thiết kế theo dung tích cc hoặc trọng lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho những đơn vị khi lựa chọn thể tích khử hợp lý như 3g, 20g, 30g, 400g, 3kg
Sản phẩm khi sản xuất được đóng gói kèm theo nhãn biến đổi màu cho phép nhận biết khí ẩm hoặc oxygen đã len lỏi hay không. Những túi đóng seal kín để hơi ẩm không xâm nhập được.

Gói khử ẩm cũng rất quan trọng trong may mặc và thiết bị
Hơi ẩm cũng ảnh hưởng xấu rất nhiều đến vải vóc cũng như linh kiện. Dễ dàng nhận ta hơi ẩm sẽ tạo ẩm mốc và làm gỉ sét, điều này gây xấu cực kỳ nhiều đến hình dạng thiết bị. Vì thế nên trong kho phụ liệu và hộp đóng gói sản phẩm vẫn cần có những túi chống ẩm, nhờ vậy sẽ củng cố chất lượng. Ngoài ra nên lưu ý thêm là chất liệu bột muối sẽ dễ làm rỉ sét linh kiện, do đó nên thay bằng loại chống ẩm silicagel sẽ thân thiện hơn.

Cần sử dụng sản phẩm dây đai chằng kiện hàng nào?

Trong quá trình đóng gói phải sử dụng dây buộc tốt, tuy vậy lại không đơn giản cho đơn vị nào lần đầu dùng sản phẩm dây đai buộc thùng hàng.
Mỗi loại hàng hóa phải dùng một sản phẩm đai chằng hàng thuận lợi cho nhu cầu giao hàng. Hơn nữa các loại dây buộc cũng sỡ hữu các thông số kỹ thuật không giống nhau.

Nên trang bị sản phẩm dây đai chằng kiện hàng nào?

Việc kiểm tra thiết bị đai niềng hàng hiển nhiên cực kỳ cần thực hiện kỹ lưỡng. Không phải sản phẩm đai nào cũng thích hợp cho việc đóng kiện và chằng hàng.
Nếu chia theo nguyên liệu tạo thành thì có những loại dây như đai nhựa composite, đai thừng vải, dây đai pet, dây đai pp, dây đai thép.
Nếu chia theo tính năng ứng dụng thì thường thấy nhất là dùng cho các nhiệm vụ dưới đây:
Đóng kiện hàng: hàng hóa phải được đai thành kiện hay còn gọi là gia cố để đứng vững hơn.Điều này rất cần thiết dù lưu kho hay là giao hàng. Đai các thùng hàng cũng hỗ trợ quá trình giao hàng hàng được dễ hơn và dễ quản lý hơn.
Buộc hàng: Hàng hóa khi chuyển phát xuất khẩu cần được ràng buộc kỹ trong container. Như vậy sẽ không sợ ngã đổ trong thời gian hàng được giao.
Nâng hạ thiết bị nặng: Trong nâng hạ những thiết bị siêu trọng trên cao cũng như đưa lên đưa xuống thì cần trang bị sản phẩm dây có khả năng và độ chịu bền đặc biệt.

Tính chất của những thiết bị đai nhựa chằng hàng thường được các thường thấy:

Dây đai composite:
Cũng hay được gọi là dây đai buộc hàng hay đai nhựa tổng hợp polyester bởi nguyên liệu hơn phân nửa cấu tạo nên dây là các sợi polyester chắc chắn. Do là chất liệu composite nên dây nhựa sỡ hữu được những tính chất ưu việt của các chất liệu.
Sợi polyester có cấu tạo dẻo với chắc chắn. Tính chất này giúp cho dây có khả năng chịu căng lớn hơn hản so với các loại dây khác. Hơn thế nữa các sợi còn được nhà xưởng xoắn lại trong quy trình làm dây, nhờ đó mà dây có khả năng chịu lực rất cao. Nhiều công ty cũng đồng tình dây composite là loại dây có độ chịu căng tốt nhất so với các loại đai nhựa có chung kích thước.
Bởi do có khả năng chịu lực tốt này mà dây được dùng nhiều trong quy trình cố định hàng. Dây cũng có thể phù hợp để bó lô hàng nặng. Là số ít trong những vật dụng có thể dùng trong cả hai quy trình này.
Bên cạnh đó thì bề mặt của dây còn có thêm lớp nhựa rất bền. Bởi vậy mà dây có đặc tính chống chịu cao với môi trường. Cho dù là nước muối mặn thì dây vẫn không sao cả. Đó cũng chính là vì sao mà trong vận chuyển xuyên quốc gia người ta thường mua loại dây này.
Đai nhựa dẻo pet và pp:
Đây là hai sản phẩm dây nhựa cũng rất thấy trong lĩnh vực đóng gói do có giá thành hợp lý cùng với khả năng sử dụng cũng khá phù hợp.
Sản phẩm được sản xuất nhờ phương thức nấu chảy vật liệu kế tiếp dùng thết bị ép đùn tạo đai nhựa. Có thể nói chu trình làm ra đai nhựa rất đơn giản. Ngoài ra loại nguyên liệu pp và pet cũng rất khó đạt được lực kéo cao được. Đó cũng là lý do khiến độ chịu lực của đai nhựa không mạnh bằng với loại nhựa tổng hợp nêu trên.
Do sở hữu lực chịu lực và kéo dãn không cao nên pp và pet không phù hợp trong chằng hàng mà chỉ ứng dụng đai hàng với tải trọng phù hợp.
Điểm yêu thích của dây pp pet mà các đơn vị đều đồng quan điểm chính là giá cả. Đai nhựa được bán với chi phí phải chăng so với các loại dây khác. Cũng vì vậy nếu yêu cầu dùng tải trọng không quá lớn hoàn toàn có thể sử dụng dây pp để đóng kiện. Sử dụng đai nhựa pet hoặc pp sẽ hỗ trợ giảm chi phí rất tốt cho nhu cầu đóng gói.
Dây vải chằng hàng kèm tăng đơ
Sở hữu cấu trúc từ nguyên liệu polyester,tuy nhiên đai nhựa có thêm thiết bị tăng đơ. Thiết bị này giúp dễ dàng hơn cho công tác chằng buộc hàng hóa.
Dây cũng được kết cấu từ sợi polyester và sỡ hữu hình dạng lớn. Ngoài ra kết cấu đan lúc chế tạo của dây tăng đơ cũng dùng được nhu cầu trọng lượng lớn. Dây sử dụng rất hợp với công tác chằng thùng hàng trên xe và có thể tái sử dụng được nhiều lần. Vì thế là loại dây hợp lý cho nhiều công ty vận chuyển liên tỉnh.
Dây đai nâng hàng hóa
Công việc dịch chuyển hàng siêu trọng lên xuống ở khu vực cảng cũng cần phải có loại dây đai cao cấp. Phụ thuộc theo yêu cầu mà mua và dùng sản phẩm dây phù hợp.
Thường là sản phẩm dây có cấu tạo rất tốt và bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.
Qua sơ lược trên bạn đọc cũng đã biết cách nên lựa chọn loại dây gì cho nhu cầu của mình. Nếu vẫn tìm mua được thì có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline để được giải đáp 0903-999-521 / 0938-860-377

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét