*** CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2017, TẤN TÀI TẤN LỘC TẤN BÌNH AN ***

Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Gói hút ẩm bảo quản thực phẩm

Gói hút ẩm chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, bánh kẹo hay còn gọi là gói hút oxy. Gói hút oxy có thành phần chính là sắt và than họat tính được đóng gói trong bao bì 3 lớp với lớp ngoài cùng là nhưạ được hàn mí rất chắc chắn không bị rách nên các chất bên trong không thể tràn ra ngoài.

Các thành phần sắt trong gói hút oxy (gói hút ẩm thực phẩm) sẽ xảy ra phản ứng khử oxy tự do có trong bao bì, đưa bao bì về tình trạng hoàn toàn không có oxy nên quá trình oxy hóa không thể xảy ra nưã, bên cạnh đó không có oxy các loại côn trùng hay vi sinh vật không thể tồn tại được, giúp bảo vệ thực phẩm không bị ẩm mốc, bị côn trùng gây hại, hay bị oxy hóa làm biến dạng mùi vị và màu sắc của thực phẩm.  Ngoài ra với than hoạt tính có trong gói hút ẩm thực phẩm (gói hút oxy) giúp khử mùi hôi dầu, hay các mùi phát sinh của thực phẩm giúp thực phẩm tươi như mới.

Cách sử dụng gói hút ẩm oxygen:


Cách sử dụng gói hút ẩm thực phẩm oxygen rất đơn giản. Bạn có thể cho gói hút ẩm vào trước rồi cho sản phẩm vào và hàn kín miệng bao lại, hoặc có thể bỏ gói hút ẩm vào sau sản phẩm  rồi hàn kín miệng bao. Tuy nhiên, nếu quá trình đóng gói của bạn lâu, mất nhiều thời gian thì nên sử dụng cách thứ hai, vì gói hút ẩm oxygen nếu để ngoài không khí thì chỉ từ 1h thôi.

Một số lưu ý khí sử dụng gói hút ẩm thực phẩm oxygen:


@ Lựa chọn bao bì: cần chọn bao bì có độ thẩm thấy khí thấp vì nêú không khí có thể vào bao bì thường xuyên thì gói hút ẩm oxy này không hiệu quả nưã. Thông thường bạn có thể lựa chọn các loại bao bì có chất liệu như: KOP/CPP, KOP/PE, KNY/CPP, KNY/PE, KPET/CPP, KPET/PE, hay màng nhôm, màng PA dày,...

@ Sau khi mở bao hút chân không của gói hút ẩm oxy ra, ta cần đỗ hết gói hút ẩm oxy trong bao ra và dàn mỏng, không để gói hút ẩm oxy chồng lên nhau. Nêú đoán dùng không hết thì đỗ ra phần cần dùng còn phần dư phải lập tức đóng bao hút chân không lại liền. Không để gói hút oxy trong bao đã khui miệng vì sẽ gây nóng và tích tụ hơi nước.

@ Cần để thực phẩm nguội trước khi đóng gói.

@ Không để gói hút ẩm oxy ngoài không khí quá 1h.

HOTLINE: 0938.141.882 - Mr. Quốc Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét